Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

NGHIÊN CỨU NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :
Những mùi hôi khó chịu, cảm giác phiền toái, ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, đó là những điều mà một người mắc bệnh hôi nách suy nghĩ, khiến họ tự ty, ngại tham gia các hoạt động xã hội vui chơi…Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết rằng mình đã mắc bệnh hôi nách? Hãy cùng tìm hiểu một số dấu hiệu sau đây để giúp bạn sớm phát hiện ra và có cách chữa trị kịp thời.

NGHIÊN CỨU NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH HÔI NÁCH


Xác định mùi hôi


Người bệnh khi vận động mạnh sẽ tiết ra nhiều mồ hôi có thể dùng khăn lau hoặc giấy lau vùng nách. Nếu như trên khăn hay giấy có thấy xuất hiện chất dịch nhờn kèm theo mùi nặng thì rất có thể bạn đã bị bệnh hôi nách.

Quan sát vùng áo dưới cánh tay


Việc vận động nhiều khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, bạn hãy quan sát xem vùng áo dưới nách có bị ố vàng hay không. Nếu có thì khả năng bạn bị hôi nách là rất cao.

Quan sát dịch ở dáy tai

Thông thường, những người bị hôi nách thường có chất nhờn ở dáy tai. Bạn hãy quan sát và sờ thử xem tai mình có chất nhờn như vậy không.

Gen di truyền

Theo các nghiên cứu cho thấy, bệnh hôi nách có tính di truyền, nếu như trong gia đình có người mắc chứng hôi nách thì bản thân bạn cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Thông thường, nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con là 50%. Nếu như cả hai bố mẹ đều bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con cái là 80%.

Dựa vào những dấu hiệu trên bạn có thể tự chẩn đoán xem mình có bị hôi nách hay không. Tuy nhiên, việc cơ thể có mùi hôi cũng chưa chắc là bị hôi nách. Có những người mấy ngày không tắm hoặc luôn trong tình trạng tinh thần căng thẳng quá độ, thì ở nách ít nhiều cũng có mùi không bình thường, chỉ cần chú ý vệ sinh là tinh thần thoải mái là không có vấn đề gì.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét