Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Mẹo chữa hôi nách tại nhà bằng ớt

Không có nhận xét nào :
Tuy không mang lại hiệu quả vĩnh viễn nhưng với mẹo nhỏ bằng trái ớt đỏ bạn cũng có thể chữa hôi nách tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hưỡng dẫn bạn cách loại bỏ mùi hôi khó chịu này bằng trái ớt đỏ nhé.


Mẹo chữa hôi nách tại nhà bằng ớt


Mẹo chữa hôi nách tại nhà bằng ớt

Trái ớt là 1 trong những bài thuốc dân gian. Ớt có nhiều loại, tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất vẫn là loại ớt cay mà bà con vẫn sử dụng trong nấu ăn. Trong Đông y, ớt cho công dụng chữa phong, chữa chàm, trị chứng đau bụng do lạnh, cảm phong hàn,… Ngoài ra, nhờ vị cay đặc trưng, ớt còn có công dụng khử mùi vì vậy bạn có thể sử dụng để chữa hôi nách tại nhà hiệu quả

Cách chữa hôi nách tại nhà bằng trái ớt


Sử dụng ớt khô hay tươi đều được

Với cách chữa hôi nách tại nhà này, bạn có thể sử dụng cả ớt tươi và ớt khô đều được. Bên cạnh ớt, bạn nên chuẩn bị thêm cồn có nồng độ thấm (khoảng 2-2,5% có thể dùng cồn ý tế).

Cho cồn vào 1 lọ thủy tinh nhỏ, cắt ớt bỏ vào ngâm, dậy nắp thật kín để nơi khô ráo. Sau khoảng 3-4 ngày, khi mở nắp ra không còn mùi nồng của ớt nữa thì có thể sử dụng để chữa hôi nách tại nhà.


Ngâm ớt với cồn để chữa hôi nách tại nhà

Dùng bông gòn, thấm nước cồn ngâm ớt, chấm nhẹ lên da. Lưu ý nếu thấy xót hay rát thì dừng lại ngay nhé vì có thể cần ngâm ớt thêm 1 thời gian để loại bỏ bớt tính nóng của ớt. Sau khi chấm đều hết vùng nách thì dừng lại. Để chừng 5 phút thì rửa lại với nước.

Lưu ý là bạn có thể bị bỏng rát nhẹ khi sử dụng ớt để chữa hôi nách ở nhà, tuy nhiên không quá lo lắng vì tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét