Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Mắc bệnh hôi nách không nên ăn gì?

Không có nhận xét nào :
Khi bị bệnh hôi nách, việc ăn uống của bạn cũng cần thật sự chú ý bởi có 1 số thực phẩm khiến nóng trong, tăng tiết mồ hôi vì vậy làm tăng thêm mùi hôi trên cơ thể. Vậy không nên ăn những loại thực phẩm nào nếu bị hôi nách. 

1. Gia vị cay

Mắc bệnh hôi nách không nên ăn gì?
Kiêng các gia vị cay

Những gia vị cay như ớt, hạt tiêu, quế hương,… có tác động làm nóng cơ thể, kích thích tăng tiết mồ hôi. Ăn quá nhiều những loại gia vị này khiến cơ thể bạn lúc nào cũng nóng, đặc biệt khi vừa ăn xong. Mồ hôi ra nhiều chính là nguyên nhân gia tăng mùi hôi nách. Bạn nên hạn chế những loại gia vị này nếu muốn hạn chế hôi nách nhé

2. Chất kích thích


Hạn chế rượu bia

Những loại đồ uống, ăn chứa chất kích thích, có cồn như rượu, bia, cà phê,… cũng làm tăng nhiệt lượng, tác động đến vùng niêm mạc da khiến bệnh hôi nách càng nặng thêm. Muốn chữa hôi nách bạn cũng nên hạn chế những loại đồ uống này.

3. Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những đồ ăn nhiều dầu mỡ dù bạn ăn nóng, hay ăn nguội thì cũng khiến cơ thể bị nóng, là nguyên nhân khiến tuyến mồ hôi phát triể, và mùi hôi nách nặng thêm.

4. Thực phẩm tạo mùi

Hành, tỏi

Những loại thực phẩm gây mùi khi ăn như hành tây, tỏi ta thì bạn cũng nên hạn chế khi bị hôi nách nhé, mùi của những thực phẩm này tạo ra trong quá trình tiêu hóa có thể khiến mùi hôi nách của bạn trầm trọng hơn.

Tuy nhiên, việc kiêng 1 số loại đồ ăn cũng chỉ có giới hạn hiệu quả nhất định mà không giúp chữa hôi nách tối ưu.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét