Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Lưu ý khi chữa bệnh hôi nách

Không có nhận xét nào :
Hôi nách là một loại mùi khó chịu xuất phát từ vùng da dưới cánh tay. Nó có mùi giống mùi hôi của chồn hôi trong mùa động dục khiến mọi người không thể chịu được. Điều Trị Hôi Nách là việc làm cấp bách, vậy cần lưu ý những gì khi trị liệu hôi nách? Dưới đây, các chuyên gia sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Lưu ý khi chữa bệnh hôi nách

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh hôi nách không hề nhỏ, đặc biệt là ở thanh thiếu niên và mùi hôi thường phát sinh ở những chỗ đông người. Hôi nách không chỉ mang lại cho bản thân cảm giác khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến khứu giác của mọi người ở những nơi công cộng, gây ác cảm của những người xung quanh. Điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao tiếp hàng ngày của người bệnh mà còn gây nên tổn thương đến lòng tự trọng của họ.

Thanh thiếu niên là đối tượng có mùi hôi nách rõ rệt nhất. Người bệnh khi bước sang tuổi trung niên thì tuyến mồ hôi Apocrine đã dần thoái hóa, mùi hôi có thể suy giảm thậm chí biến mất. Ngoài ra, sự xuất hiện của hôi nách còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền và dân tộc, nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ con cái mắc bệnh đạt 50%; nếu cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ truyền cho con là 70%. Tuy nhiên, nếu bố mẹ hôi nách mà con cái không bị thì thế hệ sau cũng sẽ không phải lo lắng về sự di truyền Bệnh Hôi Nách.

Đối với những bệnh nhân hôi nách nặng thì có thể dùng chất chống mồ hôi, khử trùng, thuốc diệt khuẩn bên ngoài vùng da dưới cánh tay, chẳng hạn như dung dịch fomanlin 5% - 10%, benzalkonium chloride 0.1%, dung dịch formaldehyde 2% - 4%, nhôm clorua 20%. Ngoài ra còn có thể dùng thuốc bột bôi ngoài vùng da dưới nách như bột mật đà tăng (Lithargyrum), bột phèn chua và các loại bột trị hôi nách (phèn chua 30gr, bột vỏ hàu 15 gr, long não 15 gr, đương quy)

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét