Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Khử sạch mùi hôi nách

Không có nhận xét nào :
Hôi nách là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng mà nó gây cho con người rất nhiều phiền toái, khiến chúng ta bị mất tự tin khi giao tiếp… Bạn đừng quá ủ dột và mất tự tin vì hôi nách không phải là một bệnh nguy hiểm bởi các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp trước tuổi tác càng lớn và bệnh sẽ bớt dần rồi tự khỏi. Các Bác sĩ chuyên khoa về căn bệnh này có một số lời khuyên cho bạn như sau:

Nếu bạn muốn khử mùi hôi nách thì nên chú ý một số điểm sau:


Tốt nhất hàng ngày khi tắm rửa bạn nên chú ý và vệ sinh thật kỹ vùng nách. Bạn có thể dùng xà bông thơm và nước ấm, hay nước muối pha loãng để vệ sinh vùng nách. Chú ý là vùng da nách rất nhạy cảm và dễ trầy xước. Vì vậy, hãy dùng tay miết thật nhẹ nhàng, vừa làm sạch vùng da nách, vừa mát xa, thư giãn.

Không nên dùng các sản phầm khử mùi vào buổi tối để da bạn được thở và nghỉ ngơi. Thông thường, những sản phẩm khử mùi có mùi thơm nhẹ nhàng hoặc không có mùi thơm thường ít gây kích ứng da hơn. Vì vậy, bạn nên chú ý để chọn sản phẩm khử mùi cho thích hợp.

Ngoài ra, người ta cũng truyền tai nhau về một phương thuốc dân gian để khử mùi hôi nách rất hiệu quả. Đó là sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua phi lên tán thành bột, mỗi tuần xát 3-4 lần. Mồ hôi ở nách, gặp phèn chua thì mùi hôi sẽ bị khử đi, nách sẽ hết mùi hôi. Hoặc bạn cũng có thể dùng chanh tươi để xát lên vùng da nách sau mỗi lần tắm.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét