Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Khử mùi hôi dưới vùng cánh tay

Không có nhận xét nào :
Khử mùi hôi dưới vùng cánh tay

Khử mùi hôi dưới vùng cánh tay

Hôi nách vốn là một trong những bài toán hóc búa không chỉ với riêng phụ nữ mà còn của cả nam giới.
Mùa hè với cái nóng oi bức đang đến gần sẽ khiến họ lo lắng mỗi khi tiếp xúc với người khác. Hôi nách tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là một áp lực tâm lý khiến cho bạn mất tự tin trong cuộc sống.

Mùi hôi khó chịu tỏa ra từ vùng nách có nhiều nguyên nhân: tuyến mồ hôi phát triển quá mạnh mẽ, ảnh hưởng của nội tiết, do di truyền, do chế độ ăn uống, vệ sinh cá nhân… Hôi nách không phải là bệnh mà là hiện tượng các tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra một mùi đặc trưng.

Có hai tuyến mồ hôi ở dưới nách: một là tuyến mồ hôi thường có nhiệm vụ đào thải các chất cặn bã, phân bố toàn cơ thể chứa 99% là nước và 0,5% là muối; hai là tuyến mồ hôi dầu, tuyến này nằm ở dưới lớp da, phân bố ở nách, âm hộ… có nhiệm vụ thải ra các chất lỏng đặc chứa protein, mỡ nhờn và các chất sắt. Các vi khuẩn ở dưới nách sẽ phân giải các chất này tạo thành một axit béo không bão hòa có mùi khó ngửi.

Để khắc phục mùi hôi nách bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây:

Tắm giặt và thay quần áo thường xuyên. Quần áo phải được giặt giũ sạch sẽ, là ủi cẩn thận. Đặc biệt phải giữ cho vùng nách luôn được khô thoáng bằng cách dùng xà bông trung tính để tắm rửa.

Hạn chế ăn những thực phẩm có chứa chất kích thích nội tiết tố khiến gia tăng mùi hôi như: hành tây, ớt, tỏi, cà phê, riệu, thuốc lá…

Sau khi tắm bạn dùng nửa quả chanh tươi chà lên vùng hố nách. Chanh chứa vitamin C giúp làm sạch tế bào chết, diệt vi khuẩn và thu nhỏ lỗ chân lông giúp cải thiện tình trạng hôi nách của bạn

Lấy 3 lá trầu tươi rửa sạch, giã nát và bôi vào nách sau khi tắm. Lá trầu có tính khử trùng tốt sẽ loại bỏ mùi hôi hữu hiệu.

Dùng nước gừng tươi ép lấy nước thoa vào nách. Gừng chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay có tác dụng sát khuẩn cho vùng da nách khô thoáng dễ chịu.

Nước cốt của lá khổ qua cũng cho tác dụng tương tự. Lấy bã của lá cây khổ qua băng vào nách khi ngủ thường xuyên và liên tục sẽ đẩy lùi mồ hôi nhanh chóng.


Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét