Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Đặc trị hôi nách

Không có nhận xét nào :
Dùng gừng giã nhỏ ngâm với rượu gạo rồi bôi lên nách:

Đặc trị hôi nách


Rượu gừng có tính diệt khuẩn rất cao lên có tác dụng làm sạch vùng cánh trị hôi nách khá tốt, không những vậy gừng có tính rất nóng lên lớp da nhiễm khuẩn cũng bị lột sạch tạo cảm giác sạch và khô thoáng. Nhưng nhẹ thì ba bốn hôm sau là hết tác dụng, còn người bị nặng chỉ một đến hai hôm lại bị bốc mùi trở lại. Như vậy việc trị hôi nách với gừng chưa hiệu quả.

- Phèn chua sau nung: 

Giã mịn phèn chua sau nung và trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực...), hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường cách nàytrị hôi nách khá tốt.
Có thể nói cách này khác tối ưu cho nhiều bạn, vì phèn chua diệt khuẩn rất tốt nên việc trị hôi nách tức thời là rất ok ra thì phèn chua sau nung được trộn với 50% bột talc lại có thể hút ẩm rất tốt cho bạn nào bị ra nhiều mồ hôi ở vùng cách. Nhưng cách này rất nhiều bạn đã thử làm nhưng đều không có hiệu quả lâu dài.

- Dùng khoai tây:

Cắt khoai tây thành các lát nhỏ rồi chà xát vùng nách rồi để cho khô mới rửa sạch. Cách này sẽ giúp khử mùi hiệu quả do các lỗ chân lông se lại, hạn chế tiết mồ hôi (trị hôi nách cũng cần yếu tố này).
Tất nhiên cách này không hiệu quả lắm đâu vì chỉ do khoai tây cũng chỉ làm giảm lương mồ hôi thoát ra mà thôi. Vì vậy việc điều trị hôi nách không thể triệt để.

- Mướp đắng:

Các bạn có thể dùng lá cây mướp đắng giã nhuyễn, dùng nước cốt đó bôi ngay lên vùng nách. Thực hiện đều đặn sau khoảng một tuần mùi hôi nách sẽ thuyên giảm đi rất nhiều. Hoặc dùng quả mướp đắng thái những lát mỏng rồi khép vào nách một lúc.
Vì mướp đắng có tính chất thanh lọc hoạt chất lên mùi hôi nách sẽ bị mất rất nhanh những để trị hôi nách lâu dài thì không có khả quan.

- Bã cà phê:

Dùng bã cà phê để trị hôi nách là một các mới được biết đến và phát tán nhanh trên internet, và tất nhiên tốt lên cộng đồng mạng mới ủng hộ nhiều chứ. Công dụng khử mùi hôi của cà phê khá đa dạng: Như rửa tay sau khi thái tỏi, thực phẩm có mùi mạnh. Hay cho chúng vào tủ lạnh hoặc tủ đá để loại bỏ mùi hôi do một số thục phẩm bay ra. Nó còn làm sạch mỡ trên chậu, chảo trong bếp đến việc bỏ một gói bã cà phê khô vào giày để tránh mùi hôi chân. Mùi cà phê khô với con người là thơm nhưng lại “khó chịu” với một số động vật, vì thế muốn chặn mèo ở phòng nào cứ rắc bã cà phê xung quanh. Cách này cũng hiệu quả tương tự khi muốn chặn kiến, ốc sên vào nhà. Chính vì những tác dụng ấy mà cà phê cũng dùng để tri hôi nách

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét