Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

BỆNH HÔI NÁCH CÓ DI TRUYỀN KHÔNG

Không có nhận xét nào :
Bệnh hôi nách khiến nhiều người rơi vào trạng thái tự ti, mặc cảm trong cuộc sống. Trong một số nghiên cứu gần đây cho thấy, người bị bệnh hôi nách khó tiếp cận cơ hội thăng tiến trong công việc. Khoa học hiện đại và Y học cổ truyền đều thống nhất rằng, hôi nách là một loại bệnh lý mang tính di truyền. Phần lớn triệu chứng bệnh bộc phát khi còn trẻ, ngoài ra chịu tác động của yếu tố tâm lý tình cảm và chất hoocmon. Lượng mồ hôi tiết ra dưới nách, dưới tác động phân giải của vi khuẩn trên bề mặt da, chủ yếu là khuẩn tụ cầu tạo thành a xit béo không bão hòa nên gây ra mùi hôi.

Bác sĩ Trần Hoàng Oanh gợi ý cách nhận biết bệnh hôi nách thông qua việc quan sát bằng mắt thường và chú ý đến mùi vị trên cơ thể qua những đặc điểm dưới đây:


Nếu như trong gia đình có người mắc chứng hôi nách thì bản thân cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Thông thường, nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con là 50%. Nếu như cả hai bố mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con cái là 80%.


Xem ở bên tai của mình có chất nhờn như dầu không hoặc như dạng bột không, những người bị hôi nách thường có chất nhờn như dầu ở tai. (Lưu ý: một số trường hợp dịch dáy tai nhờn nhưng không bị bệnh hôi nách).Khi người tỏa ra mùi hôi chua khó chịu, nhất là lúc vận động mạnh, bạn có thể dùng khăn lau hoặc giấy lau vùng nách. Nếu như trên khăn hay giấy có thấy xuất hiện chất dịch nhờn kèm theo mùi nặng thì phải chú ý bởi rất có thể bạn đã bị mắc chứng hôi nách.

Quan sát quần áo: quan sát kỹ vùng nách áo của mình xem có màu vàng ố hay không.

Nếu như bạn nghi ngờ không biết mình có mắc chứng hôi nách không, bạn có thể tham khảo thêm những triệu chứng đã nói ở trên, để đối chiếu với bản thân.

Các chuyên gia cho rằng, cơ thể có mùi hôi không nhất thiết là hôi nách, có những người mấy ngày không tắm hoặc luôn trong tình trạng tinh thần căng thẳng quá độ, thì ở nách ít nhiều cũng có mùi không bình thường, trong trường hợp này bạn chỉ cần chú ý vệ sinh, giữ tinh thần thoải mái.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét