Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CỦ CẢI TRẮNG TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ HÔI NÁCH

Không có nhận xét nào :
Mồ hôi ra nhiều là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh hôi nách. Vậy muốn trị dứt điểm hôi nách bạn phải trị tận gốc nguyên nhân của nó. có rất nhiều cách trị hôi nách  trong đó phương pháp tự nhiên bằng cách kết hợp củ cải trắng với những nguyên liệu khác có hiệu quả tuyệt vời trong việc điều trị mồ hôi ra nhiều dưới vùng cánh tay khiến cho vi trùng sinh sôi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trị hôi nách bằng củ cải trắng .
Hôi nách là bệnh thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Sự tăng tiết mồ hôi ở vùng dưới cánh tay khiến người mắc bệnh thường mất tự tin khi giao tiếp và không được thoải mái trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Nhất là vào thời gian oi bức, tuyến mồ hôi nách càng hoạt động mạnh, khiến lượng mồ hôi và mùi tiết ra càng nhiều hơn bình thường.

1. Trị mồ hôi nách nhiều bằng củ cải trắng


Củ cải trắng là một cách trị mồ hôi nách ra nhiều hiệu quả

Ép củ cải lấy nước hoặc giã nát củ cải, đắp vào vùng da dưới nách sau khi tắm xong, để khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và dùng khăn lau khô. Củ cải chứa một lượng chất cay lớn, giúp khử mùi hiệu quả và có tác dụng làm mát cho vùng da dưới cánh tay, giảm tiết mồ hôi nách.

Ngoài cách sử dụng trực tiếp nước ép củ cải để trị hôi nách, bạn có thể sử dụng nước ép củ cải kết hợp với một số cách trị mồ hôi nách ra nhiều khác để tăng hiệu quả chữa hôi nách. Một số nguyên liệu bạn có thể sử dụng như: lá trầu không, gừng tươi, chanh…

2. Nước ép cải trắng và lá trầu không chữa hôi nách hiệu quả

Lá trầu không thường được sử dụng làm nguyên liệu chữa hôi nách dân gian khá hiệu quả. Do lá trầu không chứa tinh dầu màu càng, vị cay, tính ấm nên rất tốt để khử mùi hôi cũng như ức chế tuyến mồ hôi nách tiết nhiều mồ hôi.


Nước ép cải trắng và lá trầu không chữa hôi nách hiệu quả

Để làm hỗn hợp nước khử mùi ngăn tiết mồ hôi nách từ củ cải trắng và lá trầu không rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị: 3 – 4 lá trầu không rửa sạch, giã nát. 2 – 3gr củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ và nghiền lấy nước.

Trộn đều hai loại nước với nhau rồi bôi lên nách sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Để hỗn hợp này trên nách trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm và lau khô bằng khăn bông. Bạn nhớ dùng khăn thấm nhẹ cho nách khô ráo, không nên chà xát mạnh.

3. Hỗn hợp trị ra mồ hôi bằng củ cải trắng + gừng tươi

Gừng tươi cũng là một loại nguyên liệu thiên nhiên thường xuyên được sử dụng trong trị hôi nách và ra nhiều mồ hôi vùng nách, tay chân. Nguyên nhân là do gừng tươi chứa phần lớn là tinh dầu và chất cay có tác dụng tiết chế tuyến mồ hôi tiết nhiều mồ hôi, giúp vùng nách khô thoáng, sạch sẽ hơn.

Để trị hôi nách, bạn chỉ cần ép nước gừng tươi và bôi lên nách. Muốn tăng cường hiệu quả chữa hôi nách từ loại củ quen thuộc này, bạn có thể kết hợp nước ép gừng tươi và nước ép củ cải trắng.


Hỗn hợp trị ra mồ hôi bằng củ cải trắng + gừng tươi

Cách làm cũng tương tự như hỗn hợp nước lá trầu không và củ cải đã giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là do cả củ cải và gừng đều chứa chất cay do đó, nên tránh thoa vào vết thương hở, cũng như không cạo, nhổ lông nách trước khi thoa hỗn hợp để không gây đau rát, xót.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét